TÔM CHIÊN NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN MÀ CỰC NGON

23/3/2020 Van Ha 0 Bình luận
TÔM CHIÊN NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN MÀ CỰC NGON

Tôm có nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và dễ chế biến. Với các công thức tôm chiên nồi chiên không dầu Vivushop chia sẻ dưới đây, hi vọng sẽ mang lại những hương vị mới cho món tôm vốn quen thuộc trong gian bếp gia đình bạn!

1. Tôm phô mai tỏi chiên nồi chiên không dầu

Món tôm phô mai tỏi chiên nồi chiên không dầu này cực kì đơn giản nhưng lại đầy ắp hương vị, thơm ngon đến bất ngờ. Bạn hãy sẵn sàng khám phá và hoàn thành món ăn chỉ trong vòng 10 phút nhé!

1.1. Thành phần

- 1kg tôm sú

- 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 60gr phô mai parmesan dạng bột

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 muỗng cà phê oregano

- 1 muỗng cà phê húng quế

- 1 muỗng cà phê bột hành

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 1 lát chanh

1.2. Hướng dẫn

- Tôm chọn loại tươi ngon, vỏ cứng, trong. Tôm mua về rửa sạch rồi hấp chín với ít sả và gừng, bóc bỏ vỏ.

- Trộn tất cả các gia vị, gồm tỏi, phô mai, tiêu, oregano, húng quế, bột hành và dầu ô liu vào một tô lớn. Cho tôm đã bóc vỏ vào và trộn đều để các gia vị phủ đều lên tôm.

- Quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu, cho tôm vào nồi, dàn đều rồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi phần gia vị trên tôm có màu vàng nâu.

- Dọn tôm ra đĩa, vắt chanh lên tôm và thưởng thức.

2. Tôm chiên nồi chiên không dầu vị châu Á với nước sốt Yum Yum

2.1. Thành phần

* Cho nước xốt:

- 1/3 chén mayonnaise

- 1 muỗng canh bơ, tan chảy

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1 muỗng canh giấm gạo

- 1 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng cà phê ớt bột (không bắt buộc)

- 1 muỗng cà phê dầu mè

* Nguyên liệu làm tôm chiên:

- 2 muỗng canh bột ngô

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1 quả trứng

- 1/2 chén vụn bánh mì

- 250gr tôm, bóc vỏ (có đuôi còn lại)

- 1 muỗng canh lá rau mùi tươi xắt nhỏ

2.2. Cách làm

* Làm nước xốt:

- Trộn tất cả các nguyên liệu để làm nước xốt vào một chén nhỏ. Bọc kín và cất vào tủ lạnh cho đến khi ăn.

* Làm tôm chiên nồi chiên không dầu:

- Tôm mua lựa tôm tươi, vỏ có màu đặc trưng chứ không chuyển hồng. Rửa sạch, bóc bỏ vỏ, chừa phần đuôi lại.

- Cho bột bắp, trứng đánh tan và vụn bánh mì vào 3 chén sạch riêng biệt. Thêm muối vào trộn chung với bột bắp.

- Quét một lớp dầu mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu, hoặc có thể dùng giấy nến thay thế.

- Lần lượt nhúng từng con tôm vào các lớp phủ theo thứ tự bột bắp à trứng à vụn bánh mì, sau đó xếp tôm vào khay chiên.

- Chiên tôm bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

- Nhẹ nhàng trở mặt từng con tôm. Tăng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng thêm khoảng 3 - 5 phút nữa, khi thấy phần thịt tôm có màu hồng và đuôi trở màu đỏ tức là tôm đã chín.

- Dọn tôm ra đĩa, rắc rau mùi đã cắt nhỏ lên tôm và ăn kèm nước xốt.

3. Tôm chiên giòn vị Taco với nồi chiên không dầu

3.1. Thành phần

- 1kg tôm sú to

- 100gr vụn bánh mì

- 1 muỗng canh gia vị taco (bạn có thể đặt mua trên shopee rất dễ dàng)

- 1 muỗng canh gia vị muối tỏi

- 4 muỗng canh bơ tan chảy

- Một ít dầu ăn để quét mặt

3.2. Hướng dẫn

- Tôm mua về rửa thật sạch rồi bóc bỏ vỏ, giữ phần đuôi tôm lại.

- Bơ cho vào lò vi sóng quay tầm 30 giây để bơ chảy ra.

- Cho vụn bánh mì và các gia vị vào chén sạch, trộn thật đều.

- Nhúng từng con tôm vào chén bơ chảy rồi lại nhúng tiếp vào hỗn hợp vụn bánh mì và gia vị.

- Quét một lớp dầu mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu. Xếp tôm đã nhúng bột vào khay chiên, chú ý xếp sát nhau nhưng không chồng các con tôm lên nhau.

- Chiên tôm trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 5 phút và không cần trở mặt. Khi bánh mì vàng giòn và phần thịt tôm chín mềm ngọt thì đem tôm ra ăn nóng thôi nào!

Tags : món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet

Gửi bình luận

Bình luận