SANDWICH CÁ CHIÊN GIÒN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TỐT CHO SỨC KHOẺ

10/1/2020 Van Ha 0 Bình luận
SANDWICH CÁ CHIÊN GIÒN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TỐT CHO SỨC KHOẺ

Ăn uống thoải mái ngon miệng nhưng vẫn healthy, vẫn tốt cho sức khoẻ là hoàn toàn có thật, nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu. Những chiếc bánh sandwich kẹp phile cá lát phủ vụn bánh mì và chiên giòn rụm xuất sắc!

Nồi chiên không dầu đã trở thành một hiện tượng, một cơn sốt trong thời gian gần đây. Nó giúp giải phóng sức lao động trong bếp, mang lại các món ăn thơm ngon, nhanh chóng và đặc biệt là tốt hơn cho sức khoẻ của mọi người. Nhờ vào công nghệ Rapid Air, nồi chiên không dầu thực hiện việc chiên nấu thức ăn mà không cần dầu, từ đó cắt giảm được một lượng dầu đáng kể trong khi chế biến, giúp món ăn thân thiện hơn cho sức khoẻ của mọi người, kể cả người bị tim mạch, tiểu đường, mỡ máu…

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 miếng philê cá nhỏ cỡ nửa bàn tay (cá chọn loại nào cũng được, tuỳ thích)

- 2 muỗng canh bột mì

- 40gr vụn bánh mì

- 250gr đậu Hà Lan (loại lon)

- 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp

- Nước cốt chanh

- 8 lát bánh mì sandwich

- Muối và tiêu xay

- Dầu ăn

2. Cách làm bánh mì sandwich cá chiên giòn với nồi chiên không dầu

- Cho bột mì và vụn bánh mì vào 2 chén riêng biệt. Nêm xíu muối và tiêu xay vào phần bột mì, trộn đều.

- Cá phi lê mua về rửa sạch với nước muối loãng, dùng giấy làm bếp chuyên dụng thấm khô.

- Lấy từng miếng phile cá lăn nhẹ qua lớp bột mì rồi lại nhanh tay lăn tiếp với vụn bánh mì. Rũ nhẹ để vụn bánh mì dư rơi ra khỏi cá. Chỉ nên áo một lớp vụn bánh mì mỏng lên cá, không nên để lớp áo quá dày. Làm lần lượt với 4 miếng cá.

- Xếp giấy bạc vào khay chiên của nồi chiên không dầu hoặc dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên, nhẹ tay xếp lần lượt các miếng cá đã áo vụn bánh mì vào khay chiên không dầu. Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt các miếng phile cá.

- Chiên các miếng cá trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, trở mặt 1 lần.

- Trong khi chờ cá được nấu chín bằng nồi chiên không dầu, ta tiến hành nấu sốt. Luộc sơ đậu Hà Lan với nước sôi vài phút, đem vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (có thể thêm ít nụ bạch hoa vào cùng nếu thích, vị sẽ ngon hơn, còn không có cũng không sao), thêm nước cốt chanh và sữa chua Hy Lạp, trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

- Khi cá chín, gắp cá ra đĩa. Xếp cá lên 1 miếng bánh mì sandwich, thêm nước sốt, cà chua xà lách tuỳ ý thích, kẹp thêm một bánh sandwich lên trên rồi thưởng thức!

Tags : món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet

Gửi bình luận

Bình luận