Những điều cần biết về nồi chiên không dầu

05/9/2018 Tommy Tran 0 Bình luận
Những điều cần biết về nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hay nồi chiên chân không là một dụng cụ nhà bếp khá mới mẻ đối với các gia đình Việt Nam. Đây là một chiếc nồi đa năng và sở hữu rất nhiều lợi ích tuyệt vời phù hợp cho cuộc sống hiện đại. Vậy nồi chiên không dầu là như thế nào và có lợi ích gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nồi chiên không dầu là gì?

Đúng như tên gọi, nồi chiên không dầu hay còn có tên gọi khác là nồi chiên chân không, nồi chiên khí nóng... không sử dụng dầu ăn khi bạn cần chiên rán các món ăn cho bữa cơm gia đình. Một số món ăn bạn vẫn có thể cho thêm dầu ăn để món ăn được ngon hơn nhưng lượng dầu ăn sử dụng chỉ bằng 20-30% so với chiên rán thông thường. Chiếc nồi này làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến 200 độ rồi dùng quạt luân chuyển khí nóng này đều khắp bề mặt thực phẩm. Chính vì vậy, thời gian làm chín thực phẩm của cũng được rút gắn hơn rất nhiều so với lò nướng hoặc cách chiên rán thông thường.

Nồi chiên không dầu cấu tạo gồm 2 phần:

Phần trên gồm: thanh nhiệt (dây mayso) và quạt gió. Có nhiệm vụ tạo ra nhiệt độ khoảng 200oC rồi dùng quạt gió thổi luồng khí nóng luân chuyển nhanh, liên tục, mạnh khắp bề mặt thức ăn.

Phần dưới: Khay chiên có thể tháo rời được, bên trong khay chiên có rá chiên để chứa các thực phẩm cần chiên. Ngoài ra còn có: Bộ phận điều khiển, bộ phận lọc hút khói-mùi...

Những lợi ích của nồi chiên không dầu:

- An toàn, tiện lợi: Nồi chiên không dầu sử dụng dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Với những món chiên thông thường như thịt, cá... bạn chỉ cần sơ chế rồi đặt vào nồi, hẹn giờ và đợi cho thực phẩm chín mà không lo bị cháy. Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu cũng có thể làm rất nhiều món ăn khác như nướng bánh, sấy khô trái cây... Chính vì vậy, sự an toàn và tiện lợi của chiếc nồi này là vấn đề không cần bàn cãi.

- Có lợi cho sức khỏe: chúng ta đều biết tác hại của những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, tuy nhiên vị ngon của chúng khiến ta không thể cưỡng lại, với những người muốn giảm cân thì đồ ăn chiên rán lại càng phải cách xa. Với chiếc nồi này, bạn có thể an tâm hoàn toàn vì không hề sử dụng dầu mỡ trong quá trình chế biến.

- Tiết kiệm thời gian: Áp dụng công nghệ làm chín đồ ăn bằng khí nóng lên đến 200 độ, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian trong quá trình nấu nướng. So với cách nấu nướng truyền thống, bạn sẽ tiết kiệm được một nửa thời gian, đồng thời cũng không mất công canh chừng trong suốt quá trình nấu.

Trên đây là một số điều cơ bản cần biết về chiếc nồi chiên không dầu. Với những ưu điểm nổi bật như dễ sử dụng, an toàn, tiết kiệm, nhanh chóng, nồi chiên chân không rất xứng đáng trở thành một người bạn của những gia đình hiện đại.

Tags : nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chân không nồi chiên không khí

Gửi bình luận

Bình luận