MÓN RAU CỦ NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CHO CÔ NÀNG GIẢM CÂN

17/10/2019 Van Ha 0 Bình luận
MÓN RAU CỦ NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CHO CÔ NÀNG GIẢM CÂN

Rau củ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ vì có rất nhiều vitamin và một lượng lớn chất xơ. Rau củ nướng lại có hương thơm và vị ngọt nên hấp dẫn và đỡ chán hơn so với món rau củ luộc thông thường. Món rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu được chế biến rất nhanh gọn và đơn giản cực kì thích hợp cho các bạn đang có nhu cầu giảm cân, ăn theo thực đơn “eat clean” hay đơn giản chỉ là khi bạn nhạt miệng muốn đổi món.

1. Bí quyết nướng rau củ ngon bằng nồi chiên không dầu

- Rau củ mua về cần rửa sạch sẽ để loại bỏ bụi và đất bẩn, sau đó ngâm vào nước muối loãng 15 phút để loại bỏ độc tố rồi để ráo.

- Muốn rau củ nướng được chín đều thơm ngon thì cần cắt rau củ thành những miếng nhỏ có độ dày vừa phải, đồng thời trước khi nướng nên ngâm rau củ trong nước sạch khoảng 15 - 20 phút, động tác này sẽ giúp rau củ ngậm nước để khi nướng chúng không bị quá khô.

- Một số loại rau củ thích hợp nhất để nướng là măng tây, ớt chuông, cà tím, bí ngòi, cà rốt, hành tây, nấm, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, cà chua bi...

- Để cân bằng vị và làm cho món rau củ nướng có hương vị đậm đà thơm ngon nhất, bạn nên trộn một ít muối tiêu để rắc lên rau củ trước khi đem đi nướng với nồi chiên không dầu.

2. Rau củ tổng hợp nướng nồi chiên không dầu

- Rau củ các loại bạn có thể chọn món tuỳ ý thích theo các gợi ý ở trên, mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, nên chọn đa dạng các loại củ quả để vừa có màu sắc đẹp lại nhiều vị ăn sẽ ngon hơn.

- Pha nước sốt ướp gồm: 1 củ tỏi đập dập bằm nhỏ, 1 – 2 thìa dầu ô liu, nước cốt chanh, vỏ chanh bào, rau mùi tây, khoảng ½ thìa cà phê muối, trộn đều.

- Trộn phần nước sốt vừa pha với phần rau củ đã sơ chế ở trên. Ướp rau củ trong khoảng 5 – 10 phút để rau củ thấm gia vị cho đậm đà.

- Tiếp theo bạn dùng que xiên xiên lần lượt các loại rau củ cho đến hết, nhớ sắp xếp các màu so le nhau để xiên rau củ hài hòa và đẹp mắt hơn.

- Cuối cùng, quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu, cho các xiên rau củ vào khay, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 20 - 25 phút là được.

- Ngoài ra, bạn có thể thêm thịt bò hay thịt heo vào que xiên xen kẽ với các loại rau củ để tạo ra món bò nướng rau củ hay heo nướng rau củ vô cùng hấp dẫn và đủ chất nhé.

rau củ nướng nồi chiên không dầu

3. Nấm nướng nồi chiên không dầu

- Nấm chọn loại tuỳ ý, có thể lựa nhiều loại nấm hoặc một loại tuỳ theo ý thích. Nấm bào ngư, nấm đùi gà hay nấm mỡ đều có thể nướng rất ngon.

- Rửa sơ các loại nấm mua về cho sạch bụi và đất, sơ chế sạch sẽ rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt độc, vớt ra để ráo.

- Đối với các loại nấm nhỏ nên xiên vào que trước khi nướng, còn các loại nấm lớn như nấm đùi gà thì có thể đặt trực tiếp trên khay của nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ 150 độ, nướng trong khoảng 15 - 20 phút, khi thấy nấm ngả màu nâu hoặc mềm và thơm là được. Bạn nhớ chú ý quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu trước khi cho bánh vào nướng nhé!

rau củ nướng nồi chiên không dầu

Tags : món ăn giảm cân món ăn với nồi chiên không dầu nấm nướng nồi chiên không dầu rau củ nướng thập cẩm thực đơn eat clean

Gửi bình luận

Bình luận