HƯỚNG DẪN NƯỚNG GÀ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TUYỆT NGON

09/10/2019 Van Ha 0 Bình luận
HƯỚNG DẪN NƯỚNG GÀ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TUYỆT NGON

Gà nướng là món ăn quen thuộc và hấp dẫn với nhiều người. Có nhiều cách nướng gà khác nhau, hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho mọi người 2 phiên bản nướng gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong và củ quả để mọi người đổi món cho cuối tuần nhé!

1. Những lưu ý khi ướp gà

Để nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon thì điều quan trọng nhất là cách tẩm ướp gà. Tuỳ vào từng món nướng mà sẽ có các công thức tẩm ướp khác nhau. Chất lượng của việc tẩm ướp sẽ ảnh hưởng lớn đến mùi vị sau cùng của món ăn. Gà được tẩm ướp khéo sẽ có hương vị thơm ngon đậm đà, màu sắc hấp dẫn kích thích vị giác. Và dù là ướp gà theo công thức nào thì bạn vẫn cần phải lưu ý các điểm sau:

- Nên chà xát một ít muối lên bề mặt da gà, muối không chỉ làm món ăn đậm đà hơn mà còn giúp da gà giòn và có màu sắc đẹp mắt sau khi nướng.

- Sau khi chà muối, tiến hành ướp gia vị như muối, tiêu, mật ong, sa tế, hay các loại sốt ướp lên khắp toàn bộ bề mặt gà. Nếu nướng nguyên con gà thì xoa đều cả các phần dưới cánh hay khoang bụng, để yên khoảng 20 - 60 phút cho gia vị ngấm rồi mới đem đi nướng.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể nhồi thêm các loại hoa quả và rau thơm như cam, thơm hay hành tây, tỏi vào bụng gà, gà sẽ có hương vị thơm ngon hơn sau khi nướng.

- Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu để nướng, bạn nên để cho thịt gà ráo bớt nước hoặc hong khô con gà đã ướp gia vị sẵn. Không nên mang gà từ tủ lạnh ra nướng ngay, vừa làm mất thời gian nướng vừa làm món nướng không được ngon.

2. Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

- Cánh gà hoặc đùi gà: 8 cái

- Mật ong: 4 thìa

- Xì dầu (nước tương): 2 thìa

- Nước mắm: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dầu hào: 2 thìa

- Hạt nêm: 1 thìa

- Hạt tiêu: 1/2 thìa

- Tỏi băm: 3 tép.

2.2. Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

- Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để ráo, chặt làm đôi hoặc làm 3, khứa vài đường để cánh gà ngấm gia vị. Ướp cánh gà với tất cả các nguyên liệu bên trên, trộn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trên dưới 5 tiếng.

- Sau khi gà đã thấm gia vị, lấy gà ra, đặt cánh gà dàn đều lên khay chiên của nồi chiên không dầu. Giữ lại phần nước ướp để quết lên cánh gà. Để nồi chiên ở chế độ 180 độ C, 10 phút, không cần làm nóng lò trước. Cứ nướng 10 phút lại bỏ cánh gà ra quết 1 lớp nước ướp để thịt gà được mềm và đậm vị hơn. Ưu điểm của cách nướng này là không sợ cánh gà bị cháy, cánh gà chín mềm và vàng đều.

2.3. Yêu cầu thành phẩm

- Món gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu ngọt thịt dậy mùi thơm của mật ong và tỏi.

- Da gà vàng giòn, chín đều và đậm vị với nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

- Thịt bên trong ngấm gia vị vừa miệng và miếng thịt không bị khô.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầuGà nướng mật ong - Ảnh: Internet

3. Gà nướng củ quả bằng nồi chiên không dầu

3.1. Nguyên liệu

- 1 con gà bỏ cổ đầu tầm 1,2-1,5kg, có thể chặt nhỏ ra nếu nồi chiên nhà bạn không đủ chỗ nướng nguyên con gà.

- Củ quảcác loại khoai, cà tím, táo... mình thường nhà có gì dùng lấy

- Hành, tỏi, sả cây, lá chanh, mật ong, mắm, muối, mật mía (hoặc dầu hào)

3.2. Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

- Gà mua về rửa sạch, để ráo, ướp mắm muối, hành, tỏi, sả, dầu hào cho vừa miệng, thêm chút dầu ăn xoa khắp mình gà. Nhét thêm ít sả cây vào bụng gà cho thơm. Ướp gà trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 5h, thỉnh thoảng lật mình gà cho ngấm gia vị.

- Táo, cà tím rửa sạch cắt khúc, các loại khoai gọt vỏ luộc sơ với chút muối cho đậm đà rồi ướp chung với gà.

- Xếp gà, táo, củ quả vào nồi chiên không dầu rồi bật 20 phút 200 độ. Sau đó lật mặt thêm 15 phút. Sau khi nướng 35 phút, bạn kiểm tra gà đã chín đều chưa, nếu chưa chín thì để thêm 5 -10 phút nữa. Cuối cùng pha mật ong + chanh, dùng chổi silicon quét đều lên da gà, bật thêm 3 phút để da giòn thơm.

Vậy là món gà nướng củ quả bằng nồi chiên không dầu cực kì thơm ngon chất lượng đã hoàn thành rồi đấy. Món này ăn với bánh mì bơ tỏi là hợp nhất nhé mọi người!

3.3. Yêu cầu thành phẩm

Món gà nướng rau củ quả đặc biệt này thực sự rất là ngon, mùi thơm thì tuyệt vời, cả người lớn và trẻ em đều thích. Gà nướng vừa chín, ngọt thịt và thơm lừng mùi sả, tỏi và lá chanh quyện lại. Da gà vàng giòn. Củ quả chín, ngấm gia vị, giữ được độ ngọt và hương vị đặc trưng. Cuối tuần bạn làm món này đổi món cho gia đình nhé, đảm bảo là cả nhà ai cũng sẽ thích mê, mà mình bật mí là bạn làm củ quả hơi nhiều một xíu, vì củ quả sẽ hết trước gà đấy nhé! :d

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng củ quả bằng nồi chiên không dầu - Ảnh: Internet

Vậy là các món gà nướng thực hiện với nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào? Bạn tha hồ mà vào bếp và trổ tài cho cả nhà nha. Còn nếu nhà bạn chưa có nồi chiên không dầu, nhanh nhanh ghé ĐÂY để lựa ngay một chiếc về cho nhà mình nhé! ^^

Tags : gà nướng gà nướng củ quả gà nướng mật ong món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Gửi bình luận

Bình luận