GÀ NƯỚNG TANDOORI VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TỰ LÀM TẠI NHÀ NGON NHẤT

10/1/2020 Van Ha 0 Bình luận
GÀ NƯỚNG TANDOORI VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TỰ LÀM TẠI NHÀ NGON NHẤT

Món gà nướng Tandoori với nồi chiên không dầu tự làm tại nhà thơm ngon nhất chinh phục mọi thực khách khó tính sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về món ăn lạ miệng hấp dẫn của xứ Ấn Độ: Gà nướng Tandoori

Gà nướng Tandoori là một món ăn nổi tiếng của xứ Ấn Độ mà bất cứ ai cũng nên thử một lần khi đi du lịch đến đất nước này. Gà được ướp với sữa chua, các loại gia vị truyền thống của Ấn Độ trong thời gian vài giờ đến 12 giờ đồng hồ nên thịt gà nướng lên rất mềm ngọt và thấm đẫm gia vị. Bạn có thể cảm nhận được các hương vị hoà quyện và lan toả trong miệng khi nếm thử một miếng gà nướng Tandoori tuyệt hảo này. Cùng khám phá công thức làm gà nướng Tandoori ngon nhất với nồi chiên không dầu để thưởng thức tại nhà bạn nhé!

1.1. Thành phần gà Tandoori

Thành phần để làm món ăn này khá đơn giản và dễ tìm, không đòi hỏi cầu kì phức tạp. Bạn có thể sử dụng đùi gà hoặc ức gà để làm món gà nướng Tandoori đều được, tuỳ ý thích. Các loại gia vị cần có để ướp gà gồm muối, nước cốt chanh, bột gừng tỏi, ớt bột, bột nghệ và sữa chua. Nếu bạn có dầu mù tạt để ướp gà, món ăn sẽ có hương vị đặc trưng rất hấp dẫn, nhưng nếu bạn không tìm được dầu mù tạt, bạn có thể thay thế bằng bất kì loại dầu ăn nào khác đều được. Bạn cũng sẽ cần chuẩn bị thêm một ít cỏ cà ri và kem tươi để món ăn tròn vị ở đẳng cấp nhà hàng.

1.2. Mẹo làm gà Tandoori ngon nhất

Thịt gà cần được tiến hành ướp 2 lần để thịt được ngon ngọt. Khi ướp gà cần sử dụng sữa chua Hy Lạp và ướp thịt ít nhất trong 2 giờ đến 12 giờ để thịt có hương vị thơm ngon nhất.

1.3. Gà Tandoori có tốt cho sức khỏe không?

Món gà nướng Tandoori được yêu thích và nổi tiếng trên toàn Thế giới không chỉ nhờ hương vị tuyệt vời mà còn vì nó rất tốt cho sức khoẻ. Món ăn này không có gluten và rất ít carbohydrate, lại giàu protein nên nó là một món ăn tuyệt vời trong thực đơn keto và các chế độ ăn kiêng nói chung.

Đặc biệt với phiên bản gà nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn này còn rất ít dầu mỡ nên rất tốt cho những người bị các bệnh về tim mạch, mỡ máu...

2. Hướng dẫn làm món gà nướng Tandoori kiểu Ấn Độ ngon nhất

2.1. Nguyên liệu

- 4 đùi gà

* Lần ướp đầu tiên:

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 2 muỗng cà phê gừng tỏi

- 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ Kashmiri

* Lần ướp thứ 2:

- 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp

- 1 muỗng cà phê gừng tỏi

- 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ Kashmiri

- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen

- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

- 1/2 muỗng cà phê bột thì là

- 1 muỗng cà phê bột rau mùi

- 2 muỗng canh dầu mù tạt (hoặc thay bằng bất kì loại dầu ăn nào bạn có)

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 2 muỗng canh kem tươi (whipping cream)

- 1 muỗng canh cỏ cà ri (không bắt buộc, có thể thay bằng cà ri)

Gia vi lam mon ga nuong Tandoori

2.2. Cách làm gà nướng Tandoori với nồi chiên không dầu

- Gà mua về rửa qua với nước muối loãng cho sạch rồi thấm khô, để ráo. Dùng dao sắc khứa vài đường trên mỗi miếng gà để gà nhanh thấm gia vị khi ướp.

- Trộn tất cả các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị ở cho ướp thứ nhất vào một tô lớn rồi cho đùi gà vào ướp. Lưu ý trộn và chà xát để phần gia vị tiếp xúc và phủ hết toàn bộ bề mặt gà. Dùng bọc nilon bọc kín tô gà rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 - 3 giờ.

- Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, tiếp tục trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị cho lần ướp thứ hai trong một tô lớn khác, sau đó lấy gà ra và ướp vào hỗn hợp gia vị vừa trộn xong. Bọc kín âu và ướp gà thêm khoảng vài giờ hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

- Nướng gà với nồi chiên không dầu: Lót giấy bạc vào khay chiên của nồi chiên không dầu, xếp gà vào lần lượt và nướng ở nhiệt độ 2200 độ C trong khoảng 20 phút, cho đến khi gà chín đều và hơi ngả màu xém nâu. Trở mặt các miếng gà 1 lần trong khi nướng.

- Gà nướng chín lấy ra và dùng cọ quét 1 lớp mỏng bơ đã để mềm lên gà để gà bóng và thơm hơn. Dọn gà ra đĩa và ăn nóng với salad các loại.

Ga nuong Tandoori bang noi chien khong dau thom ngon

2.3. Lưu ý

Gà nướng Tandoori không thể trữ đông vì sẽ làm giảm chất lượng món ăn. Tuy nhiên bạn có thể ướp gà trước rồi trữ đông phần gà đã ướp. Khi cần ăn, bạn chỉ cần lấy phần gà đã ướp ra, để rã đông và nướng như bình thường.

Tags : keto món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet

Gửi bình luận

Bình luận