CÔNG NGHỆ CHIÊN KHÔNG DẦU – NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

21/10/2019 Van Ha 0 Bình luận
CÔNG NGHỆ CHIÊN KHÔNG DẦU – NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nồi chiên không dầu có thể chiên rán thực phẩm mà không cần sử dụng dầu ăn? Công nghệ tiên tiến nào đứng sau thành công của những chiếc nồi chiên hiện đại này? Hãy cùng tìm hiểu những bí mật về Công nghệ chiên không dầu trong bài viết dưới dưới đây nhé!

1. Công nghệ chiên không dầu là gì

Vào những năm 2000, tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan đã phát minh ra công nghệ RUSH. RUSH là viết tắt của “Radian & UpStream Heating”. Đây là công nghệ truyền nhiệt đặc biệt sử dụng sức nóng của không khí truyền với cường độ lớn phủ khắp bề mặt thực phẩm và xuyên thấu qua bên trong.

Công nghệ này sau đó đã được Philips mua lại và ứng dụng vào sản phẩm nồi chiên không dầu của mình và gọi là công nghệ Rapid Air. Và hiện nay, Rapid Air là công nghệ chiên không dùng dầu được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các model nồi chiên không dầu của các thương hiệu trên thế giới.

2. Nguyên tắc hoạt động của công nghệ chiên không dùng dầu

Trong công nghệ chiên không dầu Rapid Air, nhiệt từ bộ phận làm nóng trên dây thanh nhiệt được truyền theo 2 hướng. Hướng thứ nhất nhiệt sẽ bức xạ trực tiếp đến mặt trên của thực phẩm. Hướng thứ hai nhiệt đối lưu được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm.

Vậy nên với công nghệ Rapid Air nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm, kết quả là thức ăn được chín đều thơm ngon như chiên dầu, vàng giòn ở mặt ngoài và mềm ẩm ở mặt trong.

Công nghệ chiên không dầu Rapid Air

Công nghệ chiên không dầu Rapid Air - Ảnh: Internet

3. Ưu nhược điểm của công nghệ chiên nướng không dầu

3.1. Ưu điểm

- Như tên gọi, công nghệ chiên không dầu sử dụng sức nóng của không khí để chiên rán thức ăn thay cho dầu mỡ như thông thường. Vậy nên giảm một lượng đáng kể dầu mỡ cần sử dụng khi chế biến các món chiên rán. Thậm chí với một số loại thực phẩm có sẵn nhiều mỡ ở bên trong, lượng mỡ thừa khi gặp khí nóng sẽ chảy ra ngoài và bị lại bỏ. Chính vì vậy, công nghệ chiên không cần dầu tạo ra các món ăn lành mạnh, thân thiện với sức khoẻ của mọi người.

- Hơn nữa, với công nghệ chiên nướng không cần dầu được ứng dụng trong các nồi chiên, tất cả lượng nhiệt được tạo ra đều đi qua các bề mặt thực phẩm và luân chuyển theo chu kì, không có không khí nhàn rỗi lưu thông xung quanh. Toàn bộ lượng không khí được làm nóng tập trung trong buồng kín của nồi chiên, không bị thất thoát ra bên ngoài nên hiệu suất chiên nướng thức ăn rất cao, tiết kiệm được một lượng điện năng lớn và rút ngắn thời gian nấu nướng tối đa (cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn).

3.2. Nhược điểm

Một nhược điểm khá lớn của công nghệ chiên không dầu chính là ở đặc tính truyền nhiệt của không khí. Không khí có khả năng giữ và truyền nhiệt kém hơn so với dầu mỡ. Chính vì vậy, cần nhiều chuyển động không khí hơn để truyền cùng một lượng nhiệt đến thực phẩm so với dầu. Các mẫu nồi chiên cần tính toán thiết kế để có thể tối ưu hoá các chuyển động không khí nhằm đạt được hiệu quả chiên nướng tối đa. Nếu tính toán không khéo, lượng nhiệt cung cấp không đủ thì thức ăn sẽ chín không đều và kém ngon. Chính vì vậy, mỗi mẫu nồi chiên không dầu đều có thông số lượng thực phẩm tối đa cho mỗi lần chiên, người sử dụng cần tuân thủ định mức tối đa này để có hiệu quả tốt nhất.

4. Giới thiệu nồi chiên không dầu Texet

Texet là thương hiệu các thiết bị điện tử của nước Anh. Các sản phẩm của Texet được sử dụng và đánh giá cao ở nhiều nước trên Thế giới, trong đó có nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu của Texet cũng ứng dụng công nghệ chiên không dầu Rapid Air, cùng với các thiết kế tinh tế giúp tối ưu hoá hiệu suất nấu nướng và nhiều tính năng tiện ích đi kèm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

4.1. Nồi chiên Texet AF-611

- Nồi chiên không dầu Texet AF-611 kích cỡ nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Sản phẩm trang bị chức năng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ bằng nút cơ tiện lợi, dễ dàng thao tác.

- Nồi chiên không dầu Texet AF-611 sử dụng chất liệu cao cấp với vỏ ngoài bằng nhựa PP an toàn cho sức khỏe. Lồng nồi bằng thép không gỉ, được trang bị thêm lớp chống dính cao cấp. Lồng nồi 2 lớp giúp chống ngấm dầu, 2 lớp nồi có thể dễ dàng tháo lắp giúp cho việc sử dụng linh hoạt hơn và vệ sinh sau khi sử dụng cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

- Nồi chiên AF-611 ứng dụng công nghệ chiên nướng không dầu Rapid Air, sử dụng không khí nóng lưu thông nhanh và mạnh đêr làm chín thức ăn, giúp thức ăn chín đều thơm ngon và hạn chế dầu mỡ.

AF611 - Cong nghe chien khong dau

4.2. Nồi chiên không dầu AF-612

- Nồi chiên không dầu Texet AF-612 được thiết kế tinh tế, màu sắc sang trọng, kích cỡ nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian nhà bếp và tiện dụng với mọi đối tượng. Sản phẩm được trang bị chức năng hẹn giờ lên đến 60 phút và nhiệt độ lên đến 200 độ, dễ dàng cho bạn chế biến tất cả các món chiên nướng khác nhau.

- Nồi chiên Texet AF-612 có màn hình cảm ứng hiện đại, sang trọng. Các thao tác được kí tự hoá rõ ràng, đơn giản, dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

- Sản phẩm có vỏ ngoài bằng nhựa PP an toàn cho sức khỏe, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, không bị nóng khi đang hoạt động. Lồng nồi bằng thép không gỉ, được trang bị thêm lớp chống dính cao cấp không gây kết dính khi chiên nấu. Lồng nồi 2 lớp giúp chống ngấm dầu, 2 lớp nồi có thể dễ dàng tháo lắp giúp cho việc sử dụng linh hoạt hơn và vệ sinh sau khi sử dụng cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

- Nồi chiên AF-612 ứng dụng công nghệ chiên không dầu Rapid Air, sử dụng không khí nóng lưu thông nhanh và mạnh đêr làm chín thức ăn, giúp thức ăn chín đều thơm ngon và hạn chế dầu mỡ.

AF612 - Cong nghe chien khong dau

Tags : công nghệ chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet Texet AF-611 Texet AF-612

Gửi bình luận

Bình luận