BURGER QUINOA VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

09/1/2020 Van Ha 0 Bình luận
BURGER QUINOA VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nếu bạn là người thích ăn bánh mì burger, chắc hẳn bạn nên thử qua công thức này. Miếng bánh burger mềm và ngọt hậu quyện với vị bùi của quinoa và cà chua, xà lách cùng với nước sốt đặc biệt sữa chua dưa leo, bạn sẽ không thể ngừng nghĩ về món ăn này. Ngoài ra, đây còn là món ăn rất healthy và tốt cho sức khoẻ của bạn. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và làm ngay món ăn đơn giản này thôi nào: Burger quinoa với nồi chiên không dầu.

1. Nguyên liệu cho món bánh Burger quinoa

- 170gr quinoa

- 235ml nước lọc

- 1 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê tiêu

- 90gr yến mạch

- 3 quả trứng đánh nhẹ

- Vài củ hành, lột vỏ, băm nhỏ

- 1 nắm hẹ

- 65gr phô mai Feta bào

- 4 bánh hamburger nguyên cám

- Xà lách, cà chua cắt lát

Sốt sữa chua dưa leo

- 150gr dưa leo cắt hạt lựu

- 300gr sữa chua Hy Lạp

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 nhúm hạt tiêu xay

- 1 thìa canh thì là cắt nhỏ

- 1 thìa canh dầu oliu

2. Cách làm Burger quinoa với nồi chiên không dầu

2.1. Sơ chế quinoa:

- Cho phần quinoa cần sử dụng vào 1 thau hoặc tô lớn, dùng ta chà xát nhẹ nhàng để các phần vỏ và mảy trấu tách khoải hạt và nổi lên trên.

- Đổ phần nước và vỏ trấu đi, thêm nước vào quinoa và rửa lại lần nữa rồi vớt ra để ráo.

- Cho quinoa đã ráo vào một chiếc chảo lớn, đảo đều tay để rang quinoa để hơi nước bốc hơi hết cho đến khi quinoa khô hoàn toàn và tạo ra tiếng lạo xạo khi di chuyển trên chảo.

- Thêm phần nước lọc đã chuẩn bị, 1 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu xay, đun hỗn hợp đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại và đun tiếp trong 20 phút.

- Sau 20 phút, tắt bếp và dùng đũa đảo đều quinoa (lúc này quinoa có kết cấu tương tự như xôi).

- Múc quinoa đã chín ra đĩa, trải thành lớp mỏng cho mau nguội.

 2.2. Làm nhân cho burger

- Khi quinoa đã nguội, trộn quinoa với yến mạch, trứng, hành tây, phô mai, hành củ, hẹ (đã rửa sạch cắt nhỏ). Nêm thêm xíu muối tiêu, trộn thật đều.

- Chia hỗn hợp trên thành 4 phần bằng nhau, vo viên tròn mỗi phần rồi ấn hơi dẹt. (Nếu hỗn hợp quá khô và khó kết dính, bạn có thêm thêm một chút nước, trộn đều để dễ co viên tròn hơn nhé).

- Dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn vào khay chiên của nồi chiên không dầu, cho các miếng quinoa vào rồi quét thêm 1 lớp dầu nữa lên bề mặt các miếng quinoa.

- Chiên các miếng quinoa bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 10 - 15 phút (trở mặt 1 lần).

2.3. Làm nước sốt sữa chua dưa leo

- Cho toàn bộ phần sữa chua Hy Lạp, dưa leo cắt hạt lựu, nước cốt chanh, muối, tiêu, thì là cắt nhỏ và dầu oliu vào trong một chén, trộn đều. Sốt chay lạ miệng với mùi vị tuyệt vời đã sẵn sàng rồi.

- Xếp các miếng quinoa vào bánh mì hamburger nguyên cám đã chuẩn bị sẵn, thêm cà chua cắt lát, xà lách đã rửa sạch và rưới nước sốt lên. Thưởng thức thôi nào, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

sot sua chua cho burger quinoa voi noi chien khong dau

Tags : món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet

Gửi bình luận

Bình luận