BÒ CUỘN RAU CỦ NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

01/11/2019 Van Ha 0 Bình luận
BÒ CUỘN RAU CỦ NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Một phiên bản bò nướng được nâng cấp với công thức đặc biệt dành riêng cho nồi chiên không dầu và hương vị tinh tế. Một món trong các buổi tụ tập, ăn kèm với bánh mì trong bữa tối…, thật nhanh gọn, thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Nào cùng khám phá công thức bò nướng nồi chiên không dầu ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu món bò cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu

- 500gr thịt bò mềm, cắt thành khoảng 5 - 6 miếng

- Muối, tiêu

- 1/3 chén nước tương Tamari

- 2 tép tỏi - giã rất nhỏ

- 200gr măng tây

- 2 quả ớt chuông - bỏ hạt và thái lát mỏng

- 1/4 chén giấm balsamic

- 1/3 chén nước dùng thịt bò

- 2 muỗng canh bơ lạt

- Nồi chiên không dầu Texet, hoặc bất kì nồi chiên nào bạn có

Nguyen lieu Bo cuon rau cu nuong noi chien khong dau

2. Cách làm món bò nướng nồi chiên không dầu

- Thịt bò mua về rửa sạch, thấm khô, cắt thành miếng dài, dày khoảng 0.3cm.

- Rắc và xoa muối tiêu lên bề mặt các miếng thịt bò.

- Cho toàn bộ thịt bò vào 1 túi zip lớn hay vào 1 âu đựng lớn, ướp thịt với tương Tamari và tỏi, đảm bảo toàn bộ thịt bò được phủ hoàn toàn trong nước ướp. Đóng chặt túi zip lại hoặc dùng bọc thực phẩm bọc kín âu lại. Ướp trong tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm, để thịt bò thấm gia vị, chuẩn bị để nướng bò với nồi chiên không dầu.

- Khi thịt bò đã sẵn sàng, lấy ra khỏi túi zip hay âu đựng, đổ bỏ phần nước ướp, chuẩn bị cuộn bò với rau củ đem nướng nồi chiên không dầu.

- Măng tây và ớt chuông đã sơ chế sẵn. Chia đều và đặt măng tây và ớt chuông vào giữa mỗi miếng bít tết.

- Nhẹ nhàng cuộn thịt bò lại xung quanh phần rau và cố định bằng tăm cho chắc chắn.

- Cách nướng bò bằng nồi chiên không dầu: Quét một lớp dầu mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu, nhẹ nhàng cho các cuộn bò vào và quét thêm một lớp mỏng dầu ăn lên mặt cuộn rau.

- Cho khay chiên vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong 5 phút.

- Sau 5 phút, lấy cuộn bò ra khỏi nồi chiên. Thịt bò nướng nồi chiên không dầu xong cần được để yên cho thịt nghỉ 5 phút trước khi cắt lát ăn để thịt bò đạt được hương vị thơm ngon nhất.

- Trong khi chờ cho thịt bò nghỉ, ta tiến hành làm nước sốt: Trong một chảo nhỏ, cho vào giấm balsamic, nước dùng và bơ nhạt. Nấu trên lửa nhỏ vừa, đến khi nước sốt đặc lại và giảm đi một nửa. Nêm muối và tiêu cho vừa miệng.

- Đổ nước sốt lên các cuộn bò rau nướng nồi chiên không dầu và thưởng thức.

Sauce bo cuon rau cu nuong noi chien khong dau

3. Ghi chú

- Công thức này được tham khảo từ website: Bellalimento

- Bước đầu tiên của món bò nướng nồi chiên không dầu này là ướp thịt bò. Món này có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh. Do đó, bạn có thể chuẩn bị công đoạn này từ tối hôm trước để tiết kiệm thời gian cho ngày hôm sau.

- Các loại rau củ ngoài măng tây và ớt chuông, bạn có thể thay bằng những loại rau củ bạn thích, như hành tây hay cà rốt chẳng hạn. Nhớ cắt chúng có kích thước đồng đều và tính toán sao để chúng có cùng thời gian chín với thịt bò nhé!

- Nếu bạn muốn chuẩn bị số lượng nhiều thì khi nướng bò với nồi chiên không dầu, bạn nhớ chia ra để chiên theo nhiều mẻ. Đừng quá nhồi nhét vào khay chiên của nồi chiên vì sẽ làm không khí lưu thông không đều, dẫn tới thức ăn chín không đều.

Vậy thôi, vậy là món bò cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy. Hi vọng với hướng dẫn cực kì chi tiết này, bạn sẽ làm thành công cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết nhé! :D

Tags : bò nướng nồi chiên không dầu món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet

Gửi bình luận

Bình luận