5 CÔNG THỨC NẤU ĂN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU VỪA DỄ LÀM VỪA NGON MIỆNG

13/3/2020 Van Ha 0 Bình luận
5 CÔNG THỨC NẤU ĂN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU VỪA DỄ LÀM VỪA NGON MIỆNG

Công thức các món ăn với nồi chiên không dầu do Vivushop tổng hợp dưới đây có đủ món ăn chơi, ăn chính để mẹ bỏ túi chiêu đãi cho cả gia đình nhé, mẹ không sợ bị bí món nữa đâu nè. Những bài viết món ăn với nồi chiên không dầu, mẹ có thể tham khảo thêm ở ĐÂY nhé!

1. Khoai tây chiên kiểu Pháp

1.1. Thành phần

- 2 củ khoai tây lớn

- 1 muỗng cà phê dầu o liu

- Bột tỏi, muối và hạt tiêu

1.2. Cách làm

- Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ, rửa cho sạch đất cát, cắt khoai thành các que dài cỡ ngón tay.

- Chuẩn bị sẵn một thau nước muối nhạt, cắt khoai tây đến đâu ngâm liền vào nước đến đấy để khoai không bị thâm. Ngâm khoai khoảng 30 phút rồi vớt ra, vẩy ráo nước rồi dùng giấy làm bếp chuyên dụng thấm khô.

- Cho khoai tây vào một tô lớn, nêm gia vị bột tỏi, muối tiêu và dầu vào, trộn đều.

- Dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu, cho khoai tây trộn gia vị vào, chiên khoai ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, trong quá trình nấu nhớ đảo khoai tây khoảng 2 - 3 lần để khoai tây vàng và giòn đều thơm ngon.

- Khoai tây chín dọn ra đĩa, ăn nóng. Khoai tây đã có gia vị nên bạn có thể ăn không như vậy hoặc chấm kèm với tương ớt và sốt mayonaise đều ngon.

Khoai tay chien noic hien khong dau

2. Tonkatsu (thịt heo chiên xù kiểu Nhật) với salad bắp cải

2.1. Thành phần

* Phần salad bắp cải:

- 1/2 bắp cải (tím hoặc trắng đều được), xắt sợi

- 1 củ cà rốt, bào sợi

- 1 nhánh gừng tươi, bỏ vỏ giã nhuyễn

- 1 muỗng canh gừng ngâm (băm nhuyễn)

- 1.5 muỗng canh giấm gạo

- 3 muỗng canh dầu oliu

- 1.5 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng cà phê đường nâu

- 1 nhúm muối

* Phần Tonkatsu:

- 150gr bột mì đa dụng

- 2 quả trứng gà

- 150 vụn bánh mì panko

- 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1kg thịt thăn heo

2.2. Cách làm

- Bắp cải mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, xắt sợi nhỏ. Cà rốt cũng rửa sạch, bỏ vỏ, bào sợi mỏng.

- Trộn chung bắp cải và cà rốt vào 1 tô lớn. Cho các gia vị gừng tươi, gừng ngâm, giấm, dầu oliu, dầu mè và đường nâu vào một chén nhỏ, trộn đều. Sau đó tiếp tục trộn hỗn hợp gia vị vào phần bắp cải và cà rốt, trộn đều lên rồi bọc kín lại, cất vào tủ lạnh để xíu nữa dọn ra ăn.

- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, thấm khô. Cắt thịt heo thành các khoanh có độ dày khoảng 1cm.

- Cho bột mì, đập trứng gà, và vụn bánh mì panko vào các chén riêng biệt. Nêm muối tiêu vào phần bột mì.

- Lấy từng khoanh thịt heo nhún qua phần bột mì, sao cho bột vừa áo đủ 1 lớp mỏng bên ngoài miếng thịt, nhúng tiếp qua trứng và cuối cùng là vụn bánh mì panko.

- Xếp thịt heo vào khay chiên của nồi chiên không dầu (với lượng thịt heo này, bạn cần chia ra nướng trong nhiều mẻ nhé), nướng thịt trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 - 10 phút. Sau đó trở mặt thịt, nướng tiếp ở 200 độ C trong 5 phút nữa để phần vỏ bên ngoài thật giòn và có màu vàng đẹp mắt.

- Thịt heo chín dọn ra đĩa, tiếp tục chiên mẹ thịt tiếp theo.

- Phần thịt heo vừa chín cắt thành các dải nhỏ vừa ăn, dọn ăn kèm với salad bắp cải lạnh. Yummy!

Tonkotsu chien noi chien khong dau

3. Cánh gà chiên

3.1. Nguyên liệu

- 8 cánh gà

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh mật ong

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1 nhúm tiêu xay

3.2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.

- Trộn các nguyên liệu nước tương, mật ong, muối, tiêu xay vào âu lớn. Cho cánh gà vào, trộn đều để tất cả cánh gà đều được phủ nước xốt.

- Ướp cánh gà khoảng 2 - 3h cho cánh gà ngấm gia vị (hoặc nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh).

- Khi gà đã ướp đủ thời gian, xếp gà lên khay chiên của nồi chiên không dầu, nướng cánh gà ở 180 độ trong khoảng 12 - 15 phút (trở mặt 1 lần). Chỉnh nhiệt độ nồi chiên lên 200 độ và nướng thêm khoảng 3 phút để cánh gà có màu vàng đẹp.

Cánh ga chien noi chien khong dau

4. Phô mai que thịt xông khói

4.1. Thành phần

* Phần nhân:

- 450gr phô mai cheddar

- 450gr thịt xông khói, thái lát mỏng, nhiệt độ phòng

* Phần vỏ:

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 135gr bột mì đa dụng

- 2 quả trứng, đánh tan nhẹ

- 85gr vụn bánh mì panko

4.2. Cách làm

- Phô mai Cheddar thành 6 phần có kích thước bằng nhau, khoảng 2.5 x 4cm.

- Cuộn xung quanh mỗi miếng phô mai 2 miếng thịt xông khói, cuộn sao để miếng thịt bọc kín toàn bộ miếng phô mai.

- Cho các miếng phô mai đã bọc thịt xông khói vào tủ đông khoảng 5 phút cho các miếng phô mai hơi cứng lại.

- Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì vào các chén riêng biệt. Thêm dầu vào chén vụn bánh mì và trộn đều lên.

- Lần lượt nhúng các miếng phô mai bọc thịt xông khói vào bột mì, nhúng qua trứng và cuối cùng là hỗn hợp vụn bánh mì với dầu oliu.

- Xếp các miếng phô mai vào nồ chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong khoảng 8 phút hoặc cho đến khi thấy các que phô mai chuyển màu vàng nâu.

- Ăn nóng!

Pho mai que thịt xong khoi

5. Tôm sốt Cajun

5.1. Thành phần

- 250gr tôm sú

- 1 gói bột gia vị Cajun

- 1 muỗng canh dầu ô liu

5.2. Cách làm

- Tôm sú mua về cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo.

- Cho tôm vào âu lớn cùng với dầu ăn và bột gia vị Cajun. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

- Cho tôm đã ướp và nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5 - 7 phút. Ăn nóng với cơm hoặc làm mồi uống bia đều rất hợp.

Tom sot Cajun nuong noi chien khong dau

Gửi bình luận

Bình luận