3 CÔNG THỨC NƯỚNG CÁ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TUYỆT NGON

07/10/2019 Van Ha 0 Bình luận
3 CÔNG THỨC NƯỚNG CÁ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TUYỆT NGON

Món cá nướng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, là món ăn yêu thích của nhiều người. Hôm nay VivuShop sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon, bao gồm cá hồi, cá trứng và cá chép nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Cá hồi nướng nồi chiên không dầu

2. Cá trứng nướng nồi chiên không dầu

3. Cá chép nướng nồi chiên không dầu

1. Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

1.1. Nguyên liệu

- Cá hồi: 400gr

- Rau quả các loại: hành tây, bí ngòi, bông cải, măng tây... (nhà có gì dùng đấy)

- Bơ nhạt

- Muối tiêu, dầu oliu

- Một ít rau mùi

1.2. Cách chế biến

- Cá hồi mua về rửa sơ qua với nước muối nhạt để loại bỏ mùi tanh, dùng giấy ăn thấm cho thật khô.

- Rau củ các loại rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để riêng. Rau mùi thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Trộn đều 1 thìa muối tiêu với 2 thìa dầu oliu, ướp lên cá rồi bóp sơ cho đều, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

- Chuẩn bị một tờ giấy bạc để bọc cá, cho hành tây vào dưới cùng, tiếp đến là cá hồi và các loại rau củ khác. Bơ nhạt cắt thành miếng vuông nhỏ đặt lên miếng cá và cuối cùng rác rau mùi thơm lên trên.

- Cuộn giấy bạc lại, cho tất cả vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ trong khoảng 20 phút.

- Vậy là món cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đã ra lò rồi!

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu

                                                       Cá hồi nướng nồi chiên không dầu - Ảnh: Internet

1.3. Yêu cầu thành phẩm

Cá hồi chín vừa tới, không tanh, không bị khô sạp, thấm gia vị vừa miệng, thơm nhẹ mùi bơ và rau thơm. Hành tây và bí ngòi vừa chín, không bị mềm nhũn. Món này ngày se lạnh ăn cùng cơm nóng hay làm món khai vị cho cả nhà cùng lai rai là tuyệt cú mèo luôn đấy!

2. Nướng cá trứng bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

- Cá trứng: 300gr

- Dầu hào, dầu oliu

- Tương ớt

- Tỏi, ớt sừng

- Hạt nêm, gia vị

2.2. Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

- Cá trứng mua về rửa qua với nước muối nhạt rồi vớt ra để ráo, dùng giấy ăn thấm khô cá.

- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.

- Pha nước sốt ướp cá gồm: hạt nêm, dầu hào, dầu oliu, tương ớt (tùy khẩu vị ăn cay), tỏi ớt băm, tạo thành một hỗn hợp sệt sệt cay thơm rất hấp dẫn.

- Rưới hỗn hợp sốt lên cá cho thật đều rồi để yên khoảng 10 - 15 phút cho cá ngấm gia vị.

- Cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C tầm 8 - 10 phút, đến khi cá tiết ra hết nước và chín vàng. Cá trứng nhỏ nên bạn có thể rưới thêm một lớp dầu oliu lên trên mặt cá để cá không bị khô.

- Vậy là món cá trứng nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào?

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu                                                                                             Cá trứng nướng - Ảnh: Internet

2.3. Yêu cầu thành phẩm

Cá trứng chín vàng vừa tới, không bị khô sạp, thấm đều gia vị, có vị cay mặn ngọt thơm hấp dẫn. Món này để dành cho các anh ngồi nhậu thì bắt mồi, ăn cơm thì bắt cơm lắm đấy nhé cả nhà!

3. Nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

3.1. Nguyên liệu

- 1kg cá chép, chọn con dày thịt bỏ đầu

- Thì là, sả, gừng, tỏi, mắc khén (không bắt buộc)

- Mắm, muối, tiêu, chanh, ớt, bún

- Rau cuốn gồm: cải cay, xà lách, húng lủi, diếp cá, chuối chát, thơm

3.2. Cách chế biến

- Cá chép mua về làm sạch, bỏ đầu, chặt khúc vừa ăn, rửa với nước muối cho thật sạch rồi để ráo.

- Gừng, sả, tỏi, mắc khén băm nhỏ, trộn cùng với gia vị mắm, muối, đường, tiêu đem ướp cá trong khoảng 30 – 60 phút cho cá thấm gia vị.

- Lót giấy bạc chống dính rồi đặt cá lên, cho vào nồi chiên không dầu nướng 200 độ trong 15 phút rồi lật mặt thêm 10 phút. Nếu bạn thích ăn cá giòn và săn thì phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên da cá và bỏ giấy bạc ra ngoài, nướng thêm 3 phút ở 200 độ.

- Pha nước chấm: mắm, đường, chanh, nước lọc trộn đều, nếm vừa miệng. Bạn nên pha nhạt thôi thì sẽ vùa ăn, vì mình đã có ướp gia vị ở trong cá rồi.

- Rau các loại nhặt rửa sạch, chuối chát và thơm thái mỏng, xếp ra đĩa cùng bún và bánh tráng.

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu                                                                                              Cá chép nướng - Ảnh: Internet

3.3. Yêu cầu thành phẩm

- Cá chín vừa tới, da cá hơi giòn, không khô. Cá thấm gia vị, thơm nức mùi gừng sả. Khi ăn cuốn rau cải các loại, ít bún, chuối thơm rồi đặt miếng cá ở giữa, chấm nước mắm bao ngon. Hạt mắc khén thơm và có vị rất riêng ko thể nào quên được (nếu bạn không tìm ra mắc khén cũng không sao nhé, món ăn cũng rất ngon rồi, đầy đủ các vị chua ngọt mặn chát, hoà quyện với nhau, ăn rồi chỉ muốn ăn thêm miếng nữa thôi!)

4. Một số lưu ý chung

Nồi chiên không dầu nhìn chung rất dễ sử dụng, giúp mọi người có thể chế biến nhanh rất nhiều món ngon mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian như các phương pháp nấu nướng truyền thống. Tuy nhiên để có thể nướng cá bằng nồi chiên không dầu và làm nhiều món ăn khác ngon nhất , mọi người cần lưu ý các điểm sau:

- Rửa sạch các loại thực phẩm đem nấu, để ráo khô, tránh tình trạng thực phẩm vẫn còn nhiều nước khi cho vào nồi chiên dầu, điều đó sẽ ảnh hưởng để công suất sử dụng.

- Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên không dầu trong một lần vì sẽ làm cho thực phẩm không chín đều được. Nếu lượng thực phẩm chế biến nhiều hơn khả năng chứa của nồi, bạn nên chia ra nướng trong 2 – 3 lần hoặc cân nhắc mua nồi chiên có dung tích lớn hơn.

- Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ và thời gian chín khác nhau, vì vậy không nên nấu nhiều loại thực phẩm chung trong một lần. Bạn cũng cần chú ý cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu nướng phù hợp với từng loại để thức ăn chín vừa tới, thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

- Đối với các loại thực phẩm có kích thước lớn như cá hay thịt, bạn cần chú ý trở mặt thức ăn trong lúc chiên nướng để thức ăn được chín đều thơm ngon.

- Đối với các loại thực phẩm ít mỡ như thịt nạc, rau củ quả, các bạn nên phết ít bơ lên bề mặt để giúp thực phẩm được thơm ngon, béo ngậy hơn, đồng thời, tránh tình trạng thực phẩm bị cháy trong quá trình nướng.

- Sau khi thực phẩm chín, rút phích cắm, chờ khoảng 3 phút để hơi nóng từ nồi chiên không dầu thoát ra hết sau đó mới lấy thực phẩm ra, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tags : món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Gửi bình luận

Bình luận