2 CÔNG THỨC THỊT HEO NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SIÊU NHANH NGON MIỆNG

08/11/2019 Van Ha 0 Bình luận
2 CÔNG THỨC THỊT HEO NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SIÊU NHANH NGON MIỆNG

2 công thức làm món thịt heo nướng nồi chiên không dầu siêu nhanh siêu đơn giản và ngon miệng. Không cần chờ đến cuối tuần, mỗi bữa tối trong tuần đều có thể nấu được món ăn ngon cùng nồi chiên không dầu!

1. Công thức món bông cải xanh và sườn heo nướng nồi chiên không dầu

Vào bếp 15 phút với món bông cải xanh và sườn heo nướng nồi chiên không dầu. Sườn heo đậm đà và bông cải xanh giòn ngọt. Bắt đầu thôi nào!

1.1. Nguyên liệu:

- 2 miếng sườn cốt lết heo, dày khoảng 1cm

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê ớt bột

- Bột hành, bột tỏi hoặc hành tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 chén bông cải xanh đã cắt nhỏ, rửa sạch

- Nồi chiên không dầu Texet, hoặc bất kì nồi chiên nào bạn có

1.2. Cách làm:

- Ướp sườn heo với ớt bột, bột hành tỏi và 1/2 muỗng cà phê muối, rưới thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào 2 mặt của miếng sườn heo.

- Cho sườn heo vào khay chiên của nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút.

- Trong khi chờ sườn heo, tiến hành trộn bông cải xanh với ít tỏi đập dập, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn.

- Khi sườn heo đã nướng trong nồi chiên không dầu được 5 phút, cho bông cải xanh đã trộn gia vị vào nồi chiên, đồng thời lật mặt các miếng sườn. Bởi vì sườn heo lâu chín hơn bông cải xanh, nên ta chiên sườn heo trước 5 phút rồi mới cho bông cải xanh vào, như vậy cả sườn heo và bông cải sẽ được chín đều khi đủ thời gian.

- Nướng sườn heo và bông cải xanh trong nồi chiên không dầu thêm 5 -7 phút nữa, nên trộn bông cải xanh 1 lần trong lúc chiên.

- Vậy là món bông cải xanh và sườn heo nướng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Sườn heo và bông cải xanh đậm đà vừa miệng. Bạn có thể làm thêm một ít sốt phô mai hoặc rưới thêm 1 ít sốt mayonaise lên mặt bông cải xanh để tăng thêm hương vị nhé!

Bông cải và thịt heo nướng nồi chiên không dầu

1.3. Ghi chú

- Để thực hiện công thức này trong lò nướng, bạn cần nướng trong khoảng 30 phút ở 200 độ C. Trộn bông cải xanh mỗi 10 phút một lần để bông cải được chín đều. 

- Nếu bạn cần làm món thịt heo nướng nồi chiên không dầu này với số lượng nhiều hơn cho gia đình, ví dụ như làm gấp đôi công thức, thì tốt nhất bạn nên nấu 4 miếng thịt heo cùng lúc trong nồi chiên không dầu, sau đó chuyển thịt sang đĩa, đậy kín bằng giấy bạc để giữ nóng và tiếp tục nấu riêng bông cải xanh trong 1 mẻ khác.

2. Công thức món thịt heo sốt dứa chua ngọt nướng nồi chiên không dầu

Món thịt heo sốt dứa chua ngọt này cũng đủ đơn giản để bạn có thể nấu nhanh vào các bữa tối trong tuần, và hương vị của món này thực sự thơm ngon để khơi gợi vị giác của người thưởng thức. Nào cùng khám phá công thức thịt heo sốt dứa nướng nồi chiên không dầu!

2.1. Thành phần

- 1 lon dứa nghiền không đường, hoặc 200gr dứa tươi xay nhuyễn

- 1 chén giấm táo

- 1/4 - 1/2 chén đường

- 1/2 chén sốt cà chua

- 2 muỗng canh nước tương tách muối

- 1 muỗng canh mù tạt Dijon

- 1 muỗng cà phê bột tỏi

- 2 miếng thịt thăn lợn (mỗi phần 250gr), giảm một nửa

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê tiêu

- Hành lá cắt nhỏ

- Nồi chiên không dầu Texet, hoặc bất kì nồi chiên nào bạn có

2.2. Cách làm

- Trong một chảo lớn, cho các nguyên liệu dứa xay, giấm táo, đường, tương cà, nước tương, mù tạt vàng, bột tỏi vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa, đun đến khi cạn nước, tầm khoảng 15 - 20 phút. Nếm lại để gia giảm đường cho vừa với khẩu vị.

- Thịt thăn heo ướp với muối và tiêu đều 2 mặt. Cho vào nồi chiên không dầu, quét mặt thịt một lớp dầu ăn mỏng.

- Nướng thịt heo với nồi chiên không dầu ở 180 độ tầm khoảng 8 - 10 phút, đến khi thịt hơi xém cạnh.

- Lật mặt thịt, đổ 1/4 chén nước sốt lên thịt heo, nướng tiếp tầm 10 - 15 phút, đến thịt thịt vàng mặt và thơm.

- Tắt nồi, cho thịt nghỉ khoảng 5 phút trước khi cắt lát, rưới phần nước sốt còn lại, rắc hành lá lên mặt để trang trí và tăng hương vị.

Thịt heo sốt dứa nướng nồi chiên không dầu

Vậy là món thịt heo sốt chua ngọt nướng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy! Không chỉ là món chính trong bữa cơm hằng ngày, món ăn này đủ đặc biệt để trở thành "vedette" trong các buổi tiệc liên hoan, tụ tập nho nhỏ nữa đấy. Chúc bạn thành công!

Tags : món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet sườn heo nướng nồi chiên không dầu thịt heo sốt dứa chua ngọt

Gửi bình luận

Bình luận