2 CÁCH CHIÊN CÁNH GÀ VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TUYỆT NGON

09/3/2020 Van Ha 0 Bình luận
2 CÁCH CHIÊN CÁNH GÀ VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TUYỆT NGON

Cánh gà chiên là món ăn ai ai cũng thích, đúng không nào? Hôm nay Vivushop sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo sẽ rất ngon để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Cánh gà chiên mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm lừng đẹp mắt

1.1. Nguyên liệu

- 16 miếng cánh gà khúc giữa

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh mật ong

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê bột tiêu trắng

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

1.2. Cách làm

- Cánh gà khúc giữa được đánh giá là có phần cánh ngon nhất của con gà vì có tỉ lệ nạc và xương hài hoà, kích thước vừa phải dễ chế biến.

- Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.

- Trộn các nguyên liệu nước tương, mật ong, muối, tiêu xay và nước cốt chanh vào âu lớn. Cho cánh gà vào, trộn đều để tất cả cánh gà đều được phủ nước xốt.

- Ướp cánh gà khoảng 2 - 3h cho cánh gà ngấm gia vị (hoặc nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh).

- Khi gà đã ướp đủ thời gian, xếp gà lên khay chiên của nồi chiên không dầu, nướng cánh gà ở 180 độ trong khoảng 12 - 15 phút (trở mặt 1 lần). Chỉnh nhiệt độ nồi chiên lên 200 độ và nướng thêm khoảng 3 phút để cánh gà có màu vàng đẹp.

Canh ga nuong mat ong voi noi chien khong dau

2. Cánh gà chiên nước mắm với nồi chiên không dầu đậm đà tuyệt hảo

2.1. Nguyên liệu         

- 5 cái cánh gà

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường

- 1 bó cải thìa

- Tỏi băm

- Dầu hào

2.2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch, ướp với ít muối và tiêu. 5 cánh gà ướp khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu tuỳ thích. Chà xát cho muối tiêu ngấm đều khắp miếng gà.

- Xếp cánh gà vào nồi, chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút, đến khi gà chín đều và hơi vàng mặt. Trong khi nướng nhớ trở mặt gà để gà được chín đều thơm ngon.

- Trong khi chờ nồi chiên không dầu nướng gà, mình đi sơ chế rau cải. Cải thìa mua về cắt bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.

- Pha nước mắm và đường theo tỉ lệ 2:1, hoặc tuỳ theo khẩu vị của gia đình, pha xong quấy đều nếm lại thấy có vị mặn mặn ngọt ngọt là được. Nước mắm pha sẵn để qua 1 bên.

- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, phi thơm rồi cho cải thìa đã ráo nước vào xào. Nêm nếm gia vị muối tiêu, nước tương cho vừa miệng. Xào rau vừa chín còn giữ được độ giòn thì tắt bếp. Dọn rau ra đĩa.

- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho gà đã nướng chín trong nồi chiên vào, rưới nước mắm vào rồi vặn nhỏ lửa rim vài phút cho gà ngấm nước mắm. Gà chín dọn ra đĩa, ăn kèm với cải thìa xào và cơm, bánh mì hay lai rai với bia đều rất ngon.

Canh ga chien mam voi noi chien khong dau

3. Ghi chú

- Món ăn này khá đơn giản với rất ít các thành phần nguyên liệu. Nguyên liệu chính là cánh gà, vì vậy chất lượng cánh gà mang tính chất quyết định đến mùi vị của món ăn. Bạn cần chọn cánh gà còn tươi mới, có nguồn gốc rõ ràng và về rửa sạch bằng nước muối loãng để có món cánh gà thơm ngon nhất bạn nhé!

- Thời gian chiên gà đề nghị trong công thức chỉ để tham khảo, thời gian chiên trong thực tế có thể thay đổi tuỳ vào dung tích và công suất của nồi chiên nhà bạn. Ở đây là công thức nướng cánh gà ở nồi chiên không dầu Texet. Bạn quan tâm nồi chiên không dầu Texet - thương hiệu từ Anh quốc - thì vào các link sau: Vivushop, Lazada, Tiki.

Tags : món ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu Texet

Gửi bình luận

Bình luận